Quy trình bếp một chiều cho nhà hàng là gì?

Trong thông tư của Bộ Y Tế về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở chế biến, kinh doanh nhà hàng ăn uống quy định phải có nơi chế biến thức ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều. 

Tuy nhiên khi được hỏi về quy trình bếp một chiều thì nhiều người còn lúng túng và mơ hồ. Bài viết này, Inox Huy Hùng sẽ giới thiệu rõ hơn về quy trình cho gian bếp một chiều cho nhà hàng để mọi người hiểu rõ hơn.

Bếp một chiều là gì?

Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau.

dau la quy trinh bep mot chieu cho nha hangViệc đảm bảo nguyên tắc bếp một chiều giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến

Nguyên lý bếp một chiều

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế bếp nhà hàng là thiết kế theo quy trình bếp một chiều, đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm  giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại inox Huy Hùng, thiết kế gian bếp công nghiệp 1 chiều cho quý khách hàng luôn được chúng tôi tư vấn theo trình tự.

>> Mời bạn xem thêm: Mua bẫy mỡ bếp nhà hàng ở đâu TP.HCM <<

Quy trình theo khu:

1.Khu vực trong gian bếp

2.Khu nhà kho.

3.Khu sơ chế

4.Khu chế biến, tẩm ướp.

5.Khu nấu.

6.Khu chia soạn đồ, bày đĩa.

7.Khu rửa, vệ sinh.

quy trinh bep mot chieu tai huy hungQuy trình 6 bước của gian bếp một chiều

Bước 1: Thực phẩm nhập vào sẽ được trữ vào các tủ lạnh bảo quản & giá ở khu kho.

Bước 2: Trước khi nấu, thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế.

Bước 3: Sau khi sơ chế, thực phẩm nào không nấu sẽ được trữ ở khu bảo quản bằng các thiết bị bếp công nghiệp inox, thực phẩm nào nấu đưa ra chế biến hoặc được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu.

Bước 4: Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội bằng các thiết bị bếp inox công nghiệp.

gia cong quy trinh bep mot chieu tai huy hungBước 5: Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu ra đồ.

Bước 6: Món ăn sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa.

Hầu hết các bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng thường cung cấp số lượng lớn thực khách vì vậy việc thiết kế gian bếp công nghiệp chuẩn một chiều là hết sức cần thiết.

quy trinh bep mot chieu cho nha hang la giQuý khách hàng đang phân vân lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công gian bếp một chiều thì hãy nhanh tay nhấc máy gọi về số hotline 0942.940.124 của Inox Huy Hùng.

>> Mời bạn xem thêm: Lựa chọn bếp âu công nghiệp cho mô hình bếp nhà hàng nhỏ <<

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được chia sẻ tận tình và thiết kế cho bạn một quy trình bếp một chiều với mức chi phí tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396