Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ cơm công nghiệp đúng cách

Là một loại thiết bị trước đây thường được sử dụng nhiều và rộng dãi trong các nhà hàng, khách sạn thì hiện nay tủ nấu cơm này đang dần được đưa vào sử dụng cho các quán ăn gia đình, quán ăn văn phòng. Điều này đã chứng tỏ rằng những “tủ cơm hiện đại” đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong ngành ẩm thực.

Vậy cách sử dụng và bảo quản loại “tủ cơm hiện đại” như thế nào mới đúng? Mời bạn cùng Huy Hùng giải đáp thắc mắc này thông qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

Cần chú ý những gì khi sử dụng tủ cơm công nghiệp?

Với chất liệu thân và vỏ tủ được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox 304 siêu bền, chịu nhiệt tốt, thiết bị công nghiệp này không chỉ không bị gỉ, oxi hóa và bị ăn mòn theo thời gian mà nó còn rất dễ dàng trong việc lau chùi và làm sạch. Do vậy, sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp luôn đảm bảo độ bền đẹp và đáp ứng một cách tốt nhất tính năng ưu việt phù hợp với tất cả các quy mô.

Khi sử dụng tủ cơm công nghiệp, người tiêu dùng cần lưu ý những việc sau:

➯Để bắt đầu sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, trước hết các “đầu bếp” cần đặt tủ vào một vị trí cố định, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước, lắp đường ống nhiên liệu (gas hoặc điện).

➯Vo sạch gạo, để ráo nước, sau đó cho vào các khay. Chú ý, tuyệt đối không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ khiến cho gạo không thể chín đều. Đối với thực phẩm, không nên chất đống mà nên dàn đều ra trong khay.

cach bao quan tu com cong nghiep➯Sau khi đã cho gạo, thực phẩm cần nấu vào trong khay, bạn bắt đầu đẩy các khay vào trong theo các rãnh của tủ cơm công nghiệp đã được định vị từ trước, rồi đóng tủ lại bằng các chốt cài.

➯Trước khi bật nguồn cấp nhiệt để cung cấp cho tủ bạn phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kín và đường cấp nước cho tủ đã được mở. Sau đó, bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian đã được lập trình trước đó.

➯Trong khi bạn bắt đầu làm những cồn việc khác thì ở trong tủ cơm công nghiệp, buồng đốt đã bắt đầu hoạt động, nước được đun sôi, tỏa hơi đều khắp tủ để làm chín gạo và thực phẩm. Đặc biệt, trong suốt quá trình tủ hoạt động, bạn tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột hoặc không sờ vào thành tủ vì điều này rất dễ gây nên hiện tượng bỏng cho người sử dụng.

➯Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ để lấy cơm hoặc thực phẩm, bạn phải lập tức tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không nên đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra gây nóng, rát.

>> Mời bạn xem thêm: Cách lựa chọn tủ cơm inox đúng với nhu cầu sử dụng <<

Bảo quản tủ cơm công nghiệp như thế nào mới đúng?

Tủ nấu cơm công nghiệp sau khi bạn sử dụng xong cần phải được thu dọn, lau chùi sạch sẽ những hạt cơm còn rơi rớt lại ở bên trong tủ để tránh việc rỉ sét tủ, cơm có thể bị ôi thiu bốc mùi hôi khó chịu cho những lần nấu sau, gây mất vệ sinh và độ an toàn thực phẩm trong quá trình sử dụng tủ.

cach su dung va bao quan tu com cong nghiepVị trí – nơi dùng để đặt tủ nấu cơm công nghiệp phải là nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh xa những nơi có độ ẩm cao.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng tủ nấu cơm hàng ngày để có thể khắc phục kịp thời các sự cố liên quan đến tủ và giúp cho tủ có thể hoạt động một cácg tốt nhất và mang lại cho bạn những giá trị kinh tế tốt nhất.

Để được tư vấn kĩ hơn về cách sử dụng và bảo quản tủ cơm công nghiệp, bạn hãy nhanh chóng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

 

0906 348 396