3 chi tiết setup bếp nhà hàng hợp phong thủy

Có thể nói rằng đối với loại hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn ngoài việc bài trí không gian để mang lại cảm giác ấm áp, thân quen cho khách thì vấn đề phong thủy bếp nhà hàng cũng phải đảm bảo mang lại sự thịnh vượng trong việc làm ăn. Sau đây, Inox Huy Hùng xin gửi đến quý khách hàng một số lưu ý khi xem phong thủy để thiết kế gian bếp nhà hàng và khách sạn cho mình.

Các yếu tố vật chất cho gian bếp

Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc kinh doanh mặt hàng ăn uống, không gian bếp phải có được sự  thoáng mát, rộng rãi thì mới có thể phục vụ một cách tốt nhất cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vấn đề quan trọng nhất – vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gia bếp nhà hàng của bạn phải được bố trí những thiết bị thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn, hiện đại.

phong thuy bep nha hangVị trí gian bếp nhà hàng mà bạn muốn kinh doanh

Ngoài vấn đề về phong thủy bếp nội thất tự nhiên thì có một điều chắc chắn rằng phong thủy bếp nhà hàng là vấn đề tuyệt đối bạn không thể. Bởi đây là yếu tố quan trọng nhất đối với sự hưng vượng của chủ đầu tư, điển hình chính là việc xem tuổi gia chủ, điều này sẽ giúp xác định trạch mệnh và đối chiếu về phong thủy như định hướng, vị trí bếp, … tạo ra một gian bếp không những hợp phong thủy, làm ăn xuôi chèo mát mái mà còn “bảo vệ” sức khỏe.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý đến những vấn đề sau trong phòng thủy bếp nhà hàng của mình:

✱Tuyệt không được đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì điều này sẽ đè lên căn bếp gây ra hiện tượng hao tiền, tốn của.

✱Hạn chế tối đa việc các góc chéo, góc nhọn đâm thẳng vào bếp vì theo phong thủy bếp nhà hàng sẽ gây ra các bệnh lý về máu.

✱Tránh hiện tượng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì điều này có thể gây hao tốn về tài, tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh sẽ rất dễ làm mất đi những vận khí tốt.

>> Mời bạn xem thêm: 6 phụ kiện trang trí cho bếp nhà hàng <<

>> Mời bạn xem thêm: 5 mẫu bếp công nghiệp nhà hàng bằng inox sang trọng trên thế giới <<

✱Bếp cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh việc lộ liễu sẽ gây ra những thất thiệt về tài lộc.

cach chon phong thuy bep nha hang✱Trong những trường hợp bắt buộc phải đặt bàn thờ ông táo, chủ nhà hàng phải xem hướng nào hợp tuổi với mình trước khi đặt xuống để thờ.

✱Bạn cần nhớ đến nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần phải đặt phong thủy bếp nhà hàng tránh xa khu có nước.

✱Các thiết bị dùng để tỏa lửa nhiệt mạnh nên đặt xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và phải thấp hơn bếp nấu, tuyệt đối không được đặt trên đường ống nước.

✱“Loại bỏ” ý định để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh căn bếp nấu.

✱Chú ý không đặt bếp quá thấp,  không có hệ thống thông gió vì nó sẽ gây ra hiện tượng lưu giữ khí xấu trong nhà, không lợi cho việc kinh doanh và sức khỏe.

Trang trí bếp

Trước khi trang trí bếp  cần cân nhắc khi chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh …

Điều này rất quan trọng vì màu sắc bếp, cây cảnh liên quan để tuổi và mệnh của gia chủ nhằm hóa giải những phong thủy  xấu trong bếp …

Ngoài ra cần chú ý là khi lựa chọn màu sắc gia chủ không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa”, không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu…

Lưu ý được những điều này sẽ là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

>> Mời bạn xem thêm: Mua thiết bị bếp inox nhà hàng ở đâu tại TP.HCM <<

Tóm lại khi xây dựng một nhà hàng gia chủ không chỉ quan tâm tới không gian bên ngoài tiếp khách mà việc setup phong thủy bếp nhà hàng rất quan trọng vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396