Hộp bẫy mỡ là gì và cách lắp đặt như thế nào?

  Bẫy mỡ là thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà hàng – khách sạn. Giải pháp này sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí,… quan trọng hơn hết là giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường. Vậy bạn đã biết hộp bẫy mỡ là gì và cách lắp đặt chúng như thế nào chưa?

Hộp bẫy mỡ là gì?

Dầu mỡ, thức ăn thừa,… không được xử lý trước khi đưa vào hệ thống thoát nước sẽ làm tắc nghẹt ống dẫn nước và gây tốn kém chi phí cho việc khắc phục.

Việc thải trực tiếp dầu mỡ và thực phẩm thừa ra môi trường ngoài cũng không được phép vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường. Do đó, các khu bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà hàng – khách sạn… bắp buộc phải được trang bị các hộp bẫy mỡ (hộp lọc mỡ) để thu lại lượng thực phẩm thừa và đem xử lý riêng.

Cách lắp đặt bẫy mỡ bếp nhà hàng

Được làm từ chất liệu inox 201 hoặc 304 có độ bền cao và được lắp đặt ngay tại lỗ thoát nước của hệ thống bếp Á, chậu rửa… bẫy mỡ sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả lựa mở thừa trong nấu nướng thải ra môi trường ngoài. Sau đây là cách lắp đặt bẫy mỡ tại bếp nhà hàng:

❱ Thùng bẫy mỡ phải được đặt trên một lặt phẳng sao cho song song với mặt đất, không được đặt thùng nghiêm để bồn không bị lật, đổ.

❱ Vị trí đặt thùng inox phải tránh các vật cứng, sắt, nhọn… để nếu lỡ chúng có rơi xuống cũng không đâm vào thùng làm móp méo hoặc bể thùng.

❱ Thùng bẫy mỡ inox phải được đặt cố định một chỗ, không được di chuyển bồn khi bên trong đang chứa nước. Khi thiết kế đặt hộp bẫy mỡ, phải tính toán cả về kích thước và đường ống cũng như vị trí lắp đặt sao cho phù hợp và cần phải có chế độ bảo trì, vệ sinh đúng cách.

cach lap dat bay mo

❱ Hộp bẫy mỡ vận hành bằng thủy lực 24/24 dựa trên nguyên lý trọng lực độ chênh lệch giữa dầu mỡ, nước và chất thải rắn nên không cần phải thêm bất kỳ chất xúc tác nào.

❱ Bên trong hộp bẫy mỡ sẽ được trang bị một chiếc lưới lọc cặn để giữ lại phần chất thải rắn, tránh làm tắc nghẹt cống rãnh.

❱ Phần tách dầu mỡ và dung tích của hợp đựng phải được thiết kế sao cho phù hợp với lượng nước bên trong để có kết quả sử dụng tốt nhất.

Sau khi nước thải được đưa vào hộp bẫy mỡ, tại ngăn đầu tiên rác thải và cặn bã sẽ được lọc ra nhờ lưới lọc. Tiếp theo, nước thải có chứa dầu mỡ sẽ đi qua ngăn lọc thức hai, tại đây lớp mỡ nổi bên trên bề mặt sẽ được giữ lại nhờ vào lớp lọc mỡ và tiếp tục chuyển sang nước thứ ba, lúc này lượng nước thải đã được xử lý qua 2 ngăn lọc sẽ đi ra ống thải.

> Mời bạn tham khảo các loại BẪY MỠ đang bán tại inox Huy Hùng <<

>> Mời bạn xem thêm: Cách bố trí hệ thống gas an toàn gọn gàng cho bếp inox công nghiệp <<

Báo giá bẫy mỡ tại Inox Huy Hùng

Inox Huy Hùng là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp inox công nghiệp và bẫy mỡ (hộp lọc mỡ) với đa dạng mẫu mã và nhiều quy cách khác nhau như bẩy mỡ nổi, bẫy mỡ âm, bẩy mỡ tổng được làm bằng chất liệu inox 201 hoặc 304 có độ bền cao và khả băng chống gỉ tốt, giúp khắc phục hiệu quả lượng mở dư thừa và chất thải rắn thải ra môi trường ngoài.

bao gia hop bay mo

Để được báo giá cụ thể các loại bẫy mỡ đang được bày bán tại Inox Huy Hùng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua số hotline hoặc truy cập trực tiếp vào website http://inoxthanhphu.com để xem mức giá cụ thể của các sản phẩm bẫy mỡ bếp inox công nghiệp.

>> Mời bạn xem thêm: Vì sao nên chọn bàn bếp bằng inox cho các bếp ăn công nghiệp lớn <<

>> Mời bạn xem thêm: 2 lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng thiết bị inox cho nhà bếp công nghiệp <<

Đội ngũ nhân viên tại Inox Huy Hùng luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396