Các thiết bị inox không thể thiếu trong gian bếp trường mầm non

  Không gian bếp trường mầm non muốn đáp ứng được tiêu chuẩn của Phòng Giáo Dục thì trước hết nó cần phải được trang bị đủ các thiết bị bếp cần thiết để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của số lượng lớn trẻ. Vì vậy, nếu quý khách hàng đang muốn xây dựng một khu bếp trường mầm non đạt chuẩn thì nhất định không thể thiếu bộ thiết bị bếp inox trường mầm non sau.

Thiết bị bếp inox trường mầm non không thể thiếu

Thống kế mỗi năm cho thấy số lượng trường mầm non dạng bán trú, nội trú ngày càng tăng, ước tính mỗi ngày có hàng trăm đến hàng nghìn xuất ăn mà mỗi trường cần cung cấp để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của các bé và nhân viên trong trường. Chính vì vậy, yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khu bếp trường mầm non càng phải được chú trọng.

Một khu bếp được xem là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi nó đáp ứng được nguyên tắc thiết kế bếp một chiều để vi khuẩn gây bệnh không có khả năng lây nhiễm chéo từ thực phẩm sống sang thực phẩm chính.

thiet bi bep truong mam non

Ngoài ra, các trang thiết bị trong khu bếp phải được làm từ chất liệu tốt, có khả năng chịu nhiệt cao và dễ lau chùi để việc vệ sinh khu bếp được dễ dàng và hạn chế được sự phát sinh của vi khuẩn trong quá trình nấu nướng. Đây là lý do mà các sản phẩm bếp inox trường mầm non ngày càng thịnh hành, bởi chất liệu này có khả năng chịu nhiệt tốt, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn so với vật liệu bằng nhựa hoặc gỗ.

Sau đây là các khu chức năng và thiết bị bếp inox trường mầm non tối thiểu bạn cần trang bị cho không gian bếp của trường:

       1. Khu nhập hàng

Đây là nơi thực phẩm sẽ được đưa về để phân loại, thực phẩm nào cần sử dụng ngay sẽ được đưa vào khu sơ chế, thực phẩm nào chưa dùng đến thì sẽ đưa vào kho đông, kho lạnh hoặc các tủ đông hay tủ mát để dự trữ.

Trong khu nhập hàng nhất thiết không thể thiếu các thiết bị inox như bàn inox, kệ inox, xe đẩy inox… tùy vào nhu cầu đặc thù của từng khu bếp inox trường mầm non.

khu so che

       2. Khu sơ chế

Sơ chế là công đoạn đầu tiên trong khâu chế biến thức ăn, các loại thực phẩm khi nhập về cần phải được rửa sạch và để ráo, nếu là thực phẩm sống như thịt thì cần phải được chặt nhỏ và sơ chế qua trước khi nấu.

Thiết bị inox cần thiết phải có trong khu sơ chế là: kệ inox, kệ treo tường inox, bàn inox, chậu rửa inox, hộp mỡ (bể lọc mỡ)…

       3. Khu bếp chính

Khu bếp chính cần phải sử dụng nhiều kệ inox và bàn để thuận tiện cho việc chế biến, để gia vị và các dụng cụ bếp cần thiết khi nấu nướng. Đặc biệt trong khu bếp chính không thể thiếu chụp hút khói và khử mùi bằng inox.

Ngoài ra, khu vực này cần phải được trang bị thêm hệ thống vỉ nướng, mương thoát làm bằng sàn inox và các loại tủ inox để đựng đồ.

khu bep chinh

       4. Khu soạn chia

Đây là khu soạn chia thức ăn sau khi nấu nấu, nơi bày biện trước khi đưa thực phẩm ra bàn để phục vụ thực khách. Khu vực này cần phải sử dụng đến bàn inox, xe đẩy inox và kệ inox.

            5. Khu rửa dụng cụ

Đây là khu vực cuối cùng trong hệ thống bếp inox trường mầm non. Chức năng chính của khu này là vệ sinh các loại chén đĩa, dụng cụ nấu nướng sau khi đã chế biến xong. Do đó, trong khu vực này cần thiết phải có máy rửa chén đĩa, chậu rửa bằng inox và giá kệ bằng inox để đựng chén đĩa, đặc biệt không thể thiếu hộp bẫy mỡ để và hệ thống mương vỉ thoát sàn.

khu rua dung cu

Trên đây là các thiết bị bếp inox trường mầm non không thể thiếu. Các thị bị inox được cung cấp bởi Inox Huy Hùng được sử dụng bằng vật liệu inox cao cấp chất liệu 201 hoặc 304 có độ bền caom khả năng chống gỉ tốt và đáp ứng được những yêu cầu khắc khe trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

>> Mời bạn xem thêm: Thiết kế bếp ăn inox trường mầm non theo chuẩn phòng giáo dục <<

Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline của công ty hoặc truy cập website: http://inoxthanhphu.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Đội ngũ nhân viên Inox Huy Hùng luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396