Bổ sung ý tưởng thiết kế bếp nhà hàng của bạn từ tư vấn chuyên gia

  Khu vực bếp trong các nhà hàng được ví như trái tim của toàn bộ nhà hàng đó. Một không gian bếp đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng lớn đến sự thành bại của cả nhà hàng. Nhưng làm sao để có được một khu bếp đạt chuẩn? Hẳn bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ một đơn vị tư vấn thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp như Inox Huy Hùng.

  Thay vì phải đau đầu ngồi tính toán từng số liệu nhỏ và danh mục các thiết bị dành cho gian bếp thì giờ đây bạn có thể khoán trắng cho đơn vị tư vấn, họ sẽ giúp bạn làm tất cả. Còn nếu bạn đang bị bí ý tưởng thiết kế cho không gian bếp nhà hàng của mình thì cũng không sao, vì những tư vấn sau từ các chuyên gia thiết kế tại Inox Huy Hùng sẽ giúp bạn.

Các mẫu thiết kế bếp nhà hàng nổi bật hiện nay

➀ Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng kiểu “vừng ơi mở ra” : đây là xu hướng thiết kế bếp nhà hàng mới nổi tại thị trường Việt Nam, với không gian bếp mở các đầu bếp sẽ tiến hành chế biến món ăn dưới sự chứng kiến của toàn bộ thực khách, thiết kế bếp mở sẽ thu hút được sự chú ý và gây kích thích vị giác rất nhiều cho thực khách.

Khi đơn vị tư vấn thiết kế bếp nhà hàng gợi ý cho bạn về lựa chọn này nghĩa là nó sẽ phù hợp cho việc thực hiện những món xào, rán hoặc nướng, không gian mở cũng rất phù hợp với những nhà hàng có diện tích vừa và nhỏ vì nó sẽ làm thoáng phần nội thất và không gian bị bó hẹp trong 4 bức tường.

bep nha hang kieu vung oi mo ra

      ➱ Lưu ý nhỏ cho bạn: khi lựa chọn thiết kế này đó là “mở nhưng đừng mở quá bạo”, nghĩa là không gian mở nhưng cũng không cần phải phanh phui hết mọi bộ phận trong gian bếp cho thực khách ngắm nghía, bố trí sao cho những phần hở không bị phô và vẫn giữ được sự tao nhã cho không gian nhà hàng mới gọi là đẳng cấp.

➁ Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng kiểu “tự sướng”: thiết kế bếp theo kiểu selfies sẽ giúp bạn khéo léo khoe đến thực khách những điểm nổi bật mà nhà hàng sở hữu. Đây là “sân khấu” để bạn phô diễn những thiết bị bếp sang trọng hay những món đồ trang trí dễ thương trong không gian bếp của mình.

bep nha hang kieu tu suong

Khi lựa chọn thiết kế bếp nhà hàng kiểu này, bạn phải đảm bảo rằng các vật dụng mà mình trưng bày ra còn dùng tốt và phải có độ bắt sáng cao. Hãy biến không gian bếp của mình thành một nhà triển lãm thay vì nhà kho.

      ➱ Lưu ý nhỏ cho bạn: thiết kế bếp nhà hàng kiểu này cần phải thận trọng trong cách bố trí nếu không nó sẽ phản tác dụng và khiến không gian bếp của bạn trở nên bừa bãi, mất thẩm mỹ.

➂ Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng kiểu “siêu thị”: đây là trào lưu không gian bếp bắc nguồn từ phương Tây và đang rất thịnh hành tại Mỹ. Thực khách khi đến những nhà hàng có kiểu bếp thế này sẽ cảm thấy cực kỳ thú vị bởi họ được chính tay lựa chọn nguyên liệu và đưa trực tiếp cho đầu bếp nhà hàng chế biến.

bep nha hang kieu sieu thi

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao phong cách thiết kế không gian bếp nhà hàng kiểu này lại thịnh hành chưa? Ngày nay, khi mà những cửa hàng chế biến đồ ăn nhanh mọc lên như nấm thì việc lựa chọn một nhà hàng mà bạn có thể tự tay lựa chọn nguyên liệu tươi sống và chế biến ngay tại chỗ hẳn sẽ được điểm cộng nhiều hơn.

Rất tiết là không gian bếp kiểu này chỉ phù hợp với những nhà hàng có không gian tương đối rộng, bởi bạn sẽ cần thêm một khoảng không gian nhỏ dành cho việc trưng bày nguyên vật liệu.

>> Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn cách bố trí bếp công nghiệp cho nhà hàng nhỏ <<

>> Mời bạn xem thêm: Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng khách sạn <<

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng chỉ đạt yêu cầu khi không gian bếp nhà hàng được tư vấn đạt được những tiêu chuẩn thiết kế sau.

✔ Không gian bếp: bên trong không gian bếp nhà hàng phải có tối thiểu những khu vực sau -> khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế thực phẩm, khi nấu nước, khi ra món, khu vệ sinh dụng cụ và cuối cùng là khu để vật dụng. Không gian bếp phải được bố trí sao cho hợp lý để các bộ phận phối hợp nhịp nhàng nhất với nhau.

khong gian bep nha hang

✔ Ánh sáng: không gian bếp nhà hàng đạt chuẩn phải tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng cũng cần được lắp đặt sao cho phù hợp với đặc thù không gian bếp.

✔ Hệ thống dẫn gas: không gian nhà hàng đạt chuẩn phải có hệ thống dẫn gas đảm bảo an toàn, do đó khi lắp đặt hệ thế dẫn gas phải đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của các bếp ăn công nghiệp.

he thong thong gio bep nha hang

✔ Hệ thống thông gió: trong quá trình nấu nướng sẽ phát sinh nhiệt lượng lớn, cộng thêm mùi thức ăn bốc lên sẽ làm không gian bếp của bạn bị ngộp và khó chịu, vì vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió là rất cần thiết. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho gian bếp trở nên thoáng khí hơn và khử mùi hiệu quả.

>> Mời bạn xem thêm: 5 mẫu bếp inox công nghiệp nhà hàng sang trọng trên thế giới <<

Để nhận được hỗ trợ tư vấn thiết kế bếp nhà hàng cụ thể, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tư vấn tại Inox Huy Hùng, chúng tôi luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396