Tư vấn cách lựa chọn tủ cơm inox theo đúng nhu cầu sử dụng

  Thị trường tủ cơm inox hiện nay khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại khiến người tiêu dùng cảm thấy bối rối khi phải lựa chọn, sau đây đội ngũ chuyên viên tư vấn Inox Huy Hùng sẽ gợi ý giúp bạn cách lựa chọn tủ cơm inox theo đúng nhu cầu sử dụng.

Tư vấn cách lựa chọn tủ cơm inox theo đúng nhu cầu sử dụng

Những phương pháp nấu nướng thủ công trước đây khiến người đầu bếp gặp khó khăn khi phải tính toán lượng nước và lượng gạo đủ để phục vụ cho số lượng người ăn nhất định. Từ khi có sự xuất hiện của tủ cơm inox công nghiệp, người đầu bếp không còn phải lo lắng mỗi khi chuẩn bị xuất cơm cho hàng trăm, thậm chí là hàng nhân khẩu, cơm nấu ra vẫn đảm bảo chín đều các hạt và thơm ngon.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại tủ cơm công nghiệp với kích thước và công suất nấu khác nhau, chính vì vậy việc chọn mua tủ cơm inox theo yêu cầu sẽ tránh được sự lãng phí và đảm bảo hiệu suất nấu nướng khi sử dụng.

Tùy thuộc vào không gian bếp công nghiệp, bạn có thể tìm mua loại sản phẩm tương ứng, sau đây là một số gợi ý giúp bạn có được lựa chọn ưng ý nhất:

       ❱ Lựa chọn tủ cơm dựa theo công suất nấu

Lựa chọn tủ cơm inox phù hợp bằng cách tính toán lượng gạo mà tủ cơm đó có thể nấu tối đa trong một khoảng thời gian cụ thể. Hiện nay, tủ nấu cơm công nghiệp gồm các loại sau:

Tủ cơm công nghiệp 6 khay: tủ có 6 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu là 21-23kg cho một lần nấu, với thời gian nấu trung bình từ 40-45 phút.

Tủ cơm công nghiệp 8 khay: tủ có 8 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu từ 28-30kg cho một lần nấu, thời gian nấu trung bình từ 40-45 phút.

lua chon tu com theo cong suat nau

Tủ cơm công nghiệp 12 khay: tủ có 12 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu lên đến 42kg cho một lần nấu, với thời nấu gian trung bình từ 40-45 phút.

Tủ cơm công nghiệp 24 khay: tủ có 24 khay đựng gạo, tổng lượng cơm có thể nấu là 70-100kg cho một lần nấu, với thời gian nấu trung bình từ 40-45 phút.

Tùy thuộc vào khối lượng thực khách phục vụ, người đầu bếp có thể lựa chọn loại tủ cơm có công suất nấu phù hợp.

       ❱ Lựa chọn tủ cơm dựa theo không gian bếp

Khi chọn mua tủ cơm inox, bên cạnh yếu tố lượng người phục vụ, cần phải cân nhắc cả vị trí đặt tủ và điều kiện môi trường xung quanh. Cụ thể, nếu không gian nhà bếp hạn hẹp, không đủ để đặt một chiếc tủ cơm cỡ lớn loại 24 khay thì bạn có thể chọn mua loại 12 khay thay thế.

lua chon tu com theo khogn gian bep

Tủ cơm inox cần phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc những nơi ẩm thấm để đảm bảo độ bền của tủ khi sử dụng.

       ❱ Lựa chọn tủ cơm dựa theo nguồn nhiên liệu sử dụng

Tủ cơm inox công nghiệp hiện nay được chia làm 3 loại chính là:

✤ Loại sử dụng điện.

✤ Loại sử dụng gas.

✤ Và tủ cơm dùng cả điện lẫn gas.

lua chon tu com theo nguon nguyen lieu su dung

Loại tủ cơm inox sử dụng điện sẽ cần đến hệ thống buồng đốt làm nóng nhanh và tiết kiệm điện, vì vậy nó phù hợp với những nơi có điện áp ổn định hơn.

Trong khi tủ nấu bằng gas không cần đến hệ thống điện áp ổn định, nó phù hợp với việc nấu nướng cần di chuyển thường xuyên, do đó mà loại tủ này hay được dùng ở các quán ăn nhiều hơn bởi tính tiện dụng và phù hợp với nhu cầu nấu nướng tại quán.

Để thuận tiện nhất, bạn nên chọn mua những chiếc tủ cơm inox sử dụng cả gas lẫn điện để có thể dễ dàng thay đổi cách nấu khi nguồn điện không ổn định hoặc hệ thống gas bị cạn giữa chừng.

>> Mời bạn xem thêm: Tủ nấu cơm công nghiệp Huy Hùng <<

Như vậy, tùy vào lượng thực khách dùng bữa, bạn có thể thêm hoặc bớt số khay trong tủ nấu sao cho phù hợp, tránh lãng phí. Trên đây và những phân tích cơ bản về cách lựa chọn tủ cơm inox sao cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý đọc giả khi đưa ra lựa chọn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn thêm về cách lựa chọn tủ cơm inox sao cho phù hợp với nhu cầu nấu nướng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn cuả chúng tôi.

  Đội ngũ nhân viên Inox Huy Hùng luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396