Tiêu chuẩn bếp ăn một chiều cho trường mầm non như thế nào

Ở tất cả các trường mầm non, dù là tư thục hay trường công lập thì để được phép đi vào hoạt động cũng như được công nhận đạt chuẩn thì bắt buộc trường đó phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định mà Bộ giáo dục và Bộ y tế đã đề ra, nhất là tiêu chuẩn về bếp ăn một chiều trường mầm non.

Nguyên tắc bếp ăn một chiều là gì?

Bếp một chiều được hiểu một cách đơn giản là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong không gian bếp ăn công nghiệp phải tuân thủ theo một chiều nhất định.

Tất cả các hoạt động của việc nấu nướng diễn ra theo đúng quy trình sau:

❈ Kho chứa: thực phẩm tươi sống sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng nhập về, sau đó mang đi lưu trữ ở trong tủ lạnh, tủ mát và ở các giá đỡ của tủ kho. Khu này phải được đặt cách xa nơi để thức ăn chính.

❈ Khu sơ chế: tiến hành sơ chế thực phẩm trước khi mang đi chế biến ở khu sơ chế. Đối với khu sơ chế này, mô hình bếp ăn một chiều trường mầm non phải đảm bảo đầy đủ các dụng cụ như: dao, thớt, các loại chậu, rổ, thùng rác, thiết bị dùng để xay thịt, …

❈ Khu vụ nấu nướng: Sau khi sơ chế xong, thực phẩm có thể mang đi chế biến ngay hoặc được bảo quản ở tủ mát trước khi nấu chín. Đây là khâu quan trọng nhất và là trung tâm của gian bếp mầm non một chiều, nó phải đảm bảo có đầy đủ các vật dụng: tủ cơm công nghiệp, bếp rán, bếp hầm, bàn, giá inox, thiết bị giữ nóng thực phẩm, thức ăn, gia vị, …

❈ Khu phân chia thức ăn đã được nấu chín: khu vực phân chia này phải được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, đảm báo tránh xa những nguyên liệu thô, các phần ăn phải được đậy kín nắp trước khi mang cho trẻ.

❈ Khu rửa, vệ sinh: sau khi trẻ ăn xong, các khay đựng phải được đưa vào khu vực vệ sinh, tại đây phải đảm bảo đầy đủ các dung dịch tẩy rửa hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn.

mo hinh bep an mot chieu truong mam non

Mô hình bếp ăn một chiều tại các trường mầm non

Theo như quy định về tiêu chuẩn bếp ăn một chiều tại các trường mầm non do Bộ quy định thì tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng nhất chính là nguyên tắc một chiều, với “lập trình” này các bé và cán bộ nhân viên trong trường sẽ được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Bởi với bếp ăn một chiều tại trường học sẽ giúp kiểm soát một cách tốt nhất về chất lượng món ăn, hạn chế tối đa hiện tượng ngộ độc thực phẩm mà các bếp ăn tập thể thường hay gặp phải. Với bếp ăn một chiều trường mầm non mọi hoạt động của gian bếp sẽ trở nên trơn tru hơn do được chuyên biệt hóa.

Thiết kế bếp ăn một chiều tại trường mầm non – hãy chọn Huy Hùng

Inox Huy Hùng là đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế bếp ăn một chiều tại các trường mầm non, bếp ăn tập thể, bếp ăn nhà hàng, …

Với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình chu đáo trong từng khâu lắp ráp, Inox Huy Hùng đã và đang chinh phục được rất nhiều khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

tieu chuan bep an mot chieu tai truong mam non

Mô hình mẫu bếp ăn một chiều

Trong suốt thời gian từ khi thành lập đến nay Huy Hùng đã thiết kế hoàn thành và bàn giao rất nhiều gian bếp với những thiết kế riêng biệt cho các cơ quan, xí nghiệp như: bếp ăn tập thể, bếp ăn một chiều trường mầm non, … với hàng trăm, hàng nghìn phần ăn mỗi ngày.

>> Mời bạn xem thêm: Thi công thiết kế bếp ăn inox trường mầm non tại TPHCM, Bình Dương <<

Để có được không gian biếp ăn một chiều trường mầm non hợp vệ sinh, đảm bảo tiêu chuẩn do Bộ đề ra, mời bạn liên hệ với các chuyên viên Inox Huy Hùng để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396