Thiết kế bếp ăn inox trường mầm non theo chuẩn phòng giáo dục

  Thiết kế bếp ăn inox trường mầm non theo tiêu chuẩn phòng giáo dục đang được nhiều cơ sở giáo dục mầm non hướng đến bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng môi trường học đường. Việc thiết kế bếp inox trường mầm non làm sao cho đạt chuẩn và phục vụ tốt nhu cầu ăn uống của các bé để đảm bảo trẻ đủ cân, phát triển khỏe mạnh là vấn đề rất quan trọng.

Tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non là gì?

Tiêu chuẩn bếp inox trường mầm non phải đảm bảo nguyên tắc bếp một chiều. Đây là nguyên tắc chung được dùng để áp dụng cho tất cả các gian bếp công nghiệp phục vụ cho khối lượng lớn thực khách. Nó bao gồm một chuỗi các bộ phận tuân thủ theo 1 chiều hoạt động duy nhất.

Theo đó, tất cả các hoạt động diễn ra trong gian bếp một chiều đều tuân theo thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ thức ăn, nấu nướng, chia đồ ăn, phục vụ và cuối cùng là dọn rửa – vệ sinh. Thực phẩm chín và sống phải đảm bảo không lẫn lộn với nhau.

tieu chuan bep an truong mam mon

Bếp inox trường mầm non một chiều vận hành theo quy tắc này sẽ giúp kiểm soát hiệu quả chất lượng đồ ăn, hạn chế được tình trạng ngộ độc thực phẩm mà những khu bếp tập thể truyền thống khác thường gặp phải.

Bếp ăn một chiều không chỉ giúp cho gian bếp vận hành trơn tru hơn do được chuyên biệt hóa trong từng khâu mà đây còn là xu hướng phát triển tất yếu của mọi thiết kế bếp ăn inox trường mầm non.

thiet bi bep inox truong mam non

Tất cả các trường mầm non đã đang và sắp đi vào hoạt động, từ công lập đến tư thục đều phải có bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều thì mới được cấp phép đưa vào hoạt động. Đây là quy định bắt buộc mà Bộ Y tế đưa ra nhằm mục đích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh, giáo viên và cán bộ trường học.

Gợi ý trang trí bếp ăn trường mầm non

Không gian bếp trường mầm non không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống cho các bé và cán bộ công nhân viên trong trường mà nó còn là nơi để phụ huynh và những những người đánh giá chuyên môn nhìn nhận và đánh giá chất lượng của ngôi trường đó.

bep mam non huy hung
Tiêu chuẩn bếp mầm non theo quy định

Vì vậy, đảm bảo chức năng của gian bếp theo nguyên tắc 1 chiều là chưa đủ mà cần phải có sự sáng tạo trong khâu trang trí gian bếp inox trường mầm non để phù hợp hơn với độ tuổi phát triển của các bé và giúp không gian bếp thêm phần sinh động.

>> Mời bạn xem thêm: Xu hướng lựa chọn quầy pha chế trà sữa cho không gian vừa và nhỏ <<

>> Mời bạn xem thêm: Thiết kế quầy pha chế cafe độc đáo <<

Thêm màu sắc cho gian bếp của bạn: đặc trưng của giáo dục mầm non là những hình ảnh đáng yêu và ngộ nghĩnh, kèm màu sắc tươi sáng. Chỉ cần một bức tranh với những hoạt tiếc đáng yêu như các loài hoa, ảnh hoạt hình vui nhộn là đã khiến bức tường trắng nhàm chán trong khuôn viên bếp trở nên sinh động.

them mau sac cho khong gian bep

Thêm màu sắc cho không gian bếp

Dán tháp dinh dưỡng lên không gian bếp: tháp dinh dưỡng trong không gian bếp inox trường mầm non không chỉ có tác dụng trang trí mà còn là biểu đồ giúp mọi người nắm bắt được nhu cầu dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý.

Thay đổi hình thức và khẩu hiệu trong không gian bếp: thay vì sử dụng những bản chỉ dẫn cứng nhắc thì bạn có thể sáng tạo bằng cách thay thế chúng bằng những hình ảnh chỉ dẫn ngộ nghĩnh kèm thông điệp ý nghĩa, dễ nhớ, cách này sẽ khiến không gian bếp trường mầm non trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Thay đổi hình thức và khẩu hiệu cho không gian bếp

Sử dụng bảng thông báo, hướng dẫn cho các bé: tâm lý chung của các bé mầm non là thích tự giác làm chứ không muốn làm theo ý người lớn nên thay vì dùng khẩu lệnh nhắc nhở trẻ rửa tay trước và sau khi ăn thì chỉ cần vài gợi ý và hình ảnh dễ thương là các bé hẳn sẽ rất háo hức khi thực hiện.

su dung ban thong bao huong dan cho be

Sử dụng bản thông báo hướng dẫn cho bé

Trên đây là một vài gợi ý về cách trang trí bếp dành cho trường mầm non, hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có nhu cầu có thêm sự lựa chọn khi thiết kế, thi công và lắp đặt thiết bị bếp inox trường mầm non.

>> Mời bạn xem thêm: Tư vấn thiết kế – thi công bếp inox công nghiệp tại TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai <<

Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về cách xây dựng một khi bếp ăn inox trường mầm non theo tiêu chuẩn phòng giáo dục, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Inox Huy Hùng, chúng tôi luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ!.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396