Tham khảo 3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

Có thể nói yếu tố quyết định nhiều nhất đến hiệu quả, công suất làm việc cũng như chi phí đầu tư cho một nhà hàng chính là cách mà bạn thiết kế, bố trí bếp nhà hàng của mình. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà bếp bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ về cách bố trí, sao cho nó vừa phù hợp với không gian, vừa có thể mang lại công suất sử dụng tốt nhất của các thiết bị bếp. 

Bạn đã có ý tưởng nào cho việc bố trí gian bếp nhà hàng của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng các chuyên viên Inox Huy Hùng tham khảo những mẫu thiết kế sau nhé!

Thiết kế bếp nhà hàng thành kiểu khu riêng biệt 

Đối với kiểu bố trí bếp nhà hàng theo kiểu phân khu riêng biệt thì các thiết bị bếp công nghiệp phụ vụ chính cho việc nấu nướng sẽ được đặt dọc theo tường. Mỗi một khu sẽ được bố trí theo quy tắc một chiều nhất định, từ đó tạo ra sự lưu thông tốt từ khu nhập kho, khu sơ chế, khu nấu và khu dọn dẹp, vệ sinh trong gian bếp nhà hàng.

nan bep tri beo nha hang ra sao

cach bo tri bep nha hang sao cho depNhững thông tin cần trao đổi và cách giám sát trong khu bếp nhà hàng theo cách thiết kế phân khu này rất thuận tiện, đơn giản vì không gian ở giữa gian bếp của nhà hành sẽ được để trống, khác hoàn toàn so với kiểu thiết kế ốc đảo.

Thiết kế bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Với kiểu bố trí ốc đảo này thì tất cả thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng của bạn từ bếp nướng, bếp á, bếp chiên, hay lò nướng, … và các thiết bị bếp nấu cơ bản khác đều sẽ được bố trí tập trung lại hết với nhau tại vị trí trung tâm của khu bếp. Còn tất cả các thiết bị khác hỗ trợ phụ cho việc nấu nướng sẽ được bố trí xung quanh vị trí trung tâm theo một thứ tự nhất định để đảm bảo một cách tốt nhất sự dịch chuyển xoay vòng từ khu sơ chế đến khu vệ sinh trong gian bếp nhà hàng.

nen bo tri bep nha hang ra sao

co nhung kieu bo tri bep nha hang naoVới cách bố trí này, bạn sẽ tạo ra một không gian mở thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa những orders với người đầu bếp. Bên cạnh đó, cách thiết kế này còn vô cùng phù hợp với những nhà hàng có diện tích của tất cả các không gian nhà nhà dù lớn hay nhỏ.

Thiết kế nhà hàng thành kiểu dây chuyền sản xuất 

Với cách bố trí bếp nhà hàng theo kiểu dây chuyền sản xuất, toàn bộ các thiết bị sẽ được bố trí theo hàng dọc với nhau, đầu tiên là khu nhập nguyên liệu, kế đến là khu sơ chế, khu chế biến, khu ra đồ cuối cùng chính là khu dọn dẹp, vệ sinh. Ưu điểm của thiết kế bếp nhà hàng này chính là giúp cho đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực khác nhau mà không bị va chạm hỗn độn hay trộn lẫn thức ăn chín, sống với nhau.

cach bo tri bep nha hang dep

cach bo tri bep nha hangĐiều này có tác dụng giúp tối ưu hóa năng suất làm việc, đồng thời tạo ra điều kiện cho việc lưu thông, thông tin liên lạc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, các thiết bị bếp nhà có thể được sắp đặt cùng nhau bằng các giá treo hay học tủ bên dưới, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp nhà hàng của bạn.

Là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt các loại bếp, không gian bếp cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, gia đình, … Inox Huy Hùng có rất nhiều sản phẩm bếp công nghiệp với mẫu mã đa đạng, chất lượng đảm bảo, cùng với giá thành không thể hợp lý hơn, được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp nổi tiến trên thế giới như: Sirman, Berjaya, … hoàn toàn đảm được quyền lợi lợi và tính thẩm mỹ cho gian bếp của bạn.

>> Mời bạn xem thêm: Lựa chọn bếp Âu công nghiệp cho mô hình bếp nhà hàng nhỏ <<

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của các chuyên viên Inox Huy Hùng về cách bố trí gian bếp nhà hàng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác cho không gian bếp nhà hàng của mình.

Để được tư vấn kĩ hơn về cách bố trí bếp nhà hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396