Quạt hút mùi công nghiệp là gì?

      Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển, lắp đặt và vận hành… quạt hút công nghiệp được xem là dụng cụ chuyên dùng, hỗ trợ đắt lực cho việc làm mát và thông thoáng không khí cho không gian xí nghiệp, nhà xưởng. Vậy bạn đã biết quạt hút mùi công nghiệp là gì? Và nó gồm những loại nào chưa?

Quạt hút mùi công nghiệp là gì?

Quạt hút công nghiệp là loại quạt chuyên dụng được dùng để hút bụi, hút mùi, hút khí thải và nhiệt độ cao tỏa ra từ bếp ăn công nghiệp. Quạt hút công nghiệp có khả năng chịu được nhiệt độ cao, vì nó có thể vận hành trong môi trường này mà không dễ bị hư hỏng.

quat hut mui cong nghiep la gi

Vì hầu hết các loại quạt hút mùi công nghiệp đều có dung tích lớn và chịu được nhiệt độ cao nên nó được lắp đặt chủ yếu tại công xưởng, nhà máy, xí nghiệp hay trang trại chăn nuôi hoặc bếp ăn công nghiệp.

Quạt hút mùi công nghiệp gồm những loại nào?

Về cơ bản, quạt hút mùi công nghiệp được chia làm 2 loại chính, dựa theo những đặc điểm cấu tạo đặc trưng của nó, bao gồm: quạt li tâm và quạt hướng trục.

Quạt li tâm: được dùng để hút mùi, bụi bẩn và khí thải từ nhà máy, khu chế xuất công nghiệp. Quạt li tâm được lắp đặt chủ yếu tại máy xát gạo hay xưởng chế biến hóa học…

phan loai quat hut mui cong nghiep

Quạt hướng trục: loại quạt này có công suất hoạt động khá lớn, bên cạnh khả năng hút mùi, nó còn có công dụng làm mát với hiệu quả thu về rất cao. Quạt hướng trục sẽ hoạt động tốt hơn tại những đường ống có chiều dài ngắn.

Phù hợp để đặt tại các tầng hầm, nhà máy may mặc, nhà chế biến gỗ, khu bếp công nghiệp hay chỉ đơn giản là đặt ở cầu thang bộ hay những phòng ốc nhỏ. Quạt hướng trục được chia làm 2 loại nhỏ là hướng trục dạng ống và quạt hướng trục dạng ốp tường.

>> Mời bạn tham khảo các mẫu chụp hút khói công nghiệp tại Huy Hùng <<

>> Mời bạn xem thêm: Mua máy hút mùi công nghiệp loại nào tốt? <<

Ưu điểm và ứng dụng của quạt hút mùi công nghiệp

Với thiết kế và cấu tạo chuyên biệt, quạt hút công nghiệp mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích như:

✚ Quạt hoạt động được ngay cả trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao mà không lo hỏng hóc. Ngoài ra, quạt còn hút được cả khí nóng và làm mát không khí bằng hệ thống làm mát tự động được lắp đặt bên trong quạt.

✚ Giúp tiết kiệm chi phí, mức phí dành cho một chiếc quạt hút công nghiệp bao gồm cả công năng hút bụi, hút mùi, làm mát so với giá của 3 thiết bị với 3 công năng khác nhau là khá hợp lý. Bạn có thể tiết kiệm được một khoảng cho việc trang bị 1 thiết bị với 3 công năng trong 1.

Quạt hút mùi công nghiệp được thiết kế gọn nhẹ, nên việc di chuyển, lắp đặt và vận hành khá dễ dàng, không mất nhiều công sức của người sử dụng.

ung dung quat hut mui cong nghiep

     ❱ Ứng dụng của quạt hút mùi công nghiệp

✔ Được lắp đặt bên trong các phân xưởng để loại bỏ bớt khí nặng mùi. Quạt được dùng phổ biến tại các nhà máy đúc, nhà máy nhiệt luyện, nhà máy nhực hay tại các công ty may mặc, nhà máy hóa chất…

✔ Quạt được dùng cùng tấm làm mát bằng hơi để giúp nhiệt độ trong môi trường giảm từ 8 đến 10 độ C mà không lo ảnh hưởng đến độ ẩm trong không khí.

✔ Có thể dùng trong làm mát nhà kính hoặc hút mùi và làm mát tại các trang trại chăn nuôi.

✔ Được lắp đặt trong kho chứa hoặc tại khu vực hậu cần.

>> Mời bạn xem thêm: Lắp đặt hệ thống hút mùi bếp nhà hàng như thế nào? <<

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp có thể liên đến hotline hoặc đến trực tiếp đại lý Inox Huy Hùng để được tư vấn cụ thể.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn Inox Huy Hùng luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396