3 Tiêu Chí Cơ Bản Để Chọn Bếp Ăn Công Nghiệp Chất Lượng

Thế Nào Là Bếp Ăn Công Nghiệp (Bep An Cong Nghiep)

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp ăn công nghiệp (khác với các thiết bị bếp gia dụng trong từng gia đình) được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người, suất ăn công nghiệp lên đến hàng nghìn.

Hoặc nơi phục nhiều giờ ăn của nhiều người lao động, hay thực khách nhà hàng. Bếp ăn công nghiệp rất khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành tốt, cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế bếp ăn công nghiệp và lắp đặt.

 

bếp ăn công nghiệp

Phân khu trong bếp ăn công nghiệp:

– Khu nhận hàng: Được thiết kế để dễ dàng cho xe ra vào giao hàng, tránh người giao hàng ra vào khu bếp.

– Kho lưu trữ: Được thiết kế là khu trung gian giữa khu nhận hàng và khu sơ chế để nhân viên thuận tiện giao thông.

– Khu sơ chế: Khu này cần trang bị các mương thoát sàn, cấp đủ nước để hoạt động được duy trì.

– Khu nấu: nên thiết kế rộng rãi để đầu bếp tiện đi lại, thao tác nấu dễ dàng.

– Khu phục vụ: Thường được trang bị các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ, khu này nên riêng biệt với khu nhận hàng, khu sơ chế.

– Khu rửa.

Tiêu Chí Chọn Bếp Ăn Công Nghiệp – Bếp Ăn Tập Thể Chất Lượng

Tiêu chí 1: Chọn thiết bị bếp ăn công nghiệp theo không gian phòng bếp ăn tập thể 

Một số thiết bị inox cần cho khu bếp nhà hàng: Bếp gas công nghiệp, tủ cơm công nghiệp, tủ đông tủ mát, bàn quầy chậu inox,…Cần phải dựa vào không gian của khu bếp nhà hàng lựa chọn cách bố trí bếp riêng:

– Nếu không gian bếp rộng, thoáng thì lựa chọn thiết bị kích thước phù hợp với vị trí lắp đặt tạo sự tương xứng cùng tính thẩm mỹ của khu bếp.

– Nếu không gian bếp hẹp lựa chọn các thiết bị kích thước tương đối và bạn cần lựa chọn cách bố trí phù hợp: kiểu dây chuyền sản xuất, kiểu phân khu, kiểu ốc đảo để tạo không gian bếp thoáng mát mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc.

Tiêu chí 2: Dựa theo số lượng thực khách phục vụ mỗi ngày

Với mỗi nhà hàng, lượng khách phục vụ theo thiết kế khác nhau do đó khi lựa chọn các thiết bị bếp ăn công nghiệp cũng cần cân nhắc tới tiêu chí này.

Chủ đầu tư có thể xem xét các thông số thiết kế của các thiết bị trước khi quyết định chọn mua.

Tiêu chí 3: Dựa vào kế hoạch chi tiêu của nhà hàng

Dù muốn lựa chọn thiết bị bếp ăn công nghiệp nào thì chủ đầu tư cũng cần quan tâm tới ngân sách dự định chi tiêu cho thiết bị đó là bao nhiêu? Không phải mọi sản phẩm đắt tiền đều tốt và ngược lại. Bạn có thể trao đổi với đầu bếp để có được thống nhất về việc lựa chọn các thiết bị inox cho nhà hàng.

 

bếp ăn công nghiệp

Ứng dụng quan trọng của thiết bị bếp ăn công nghiệp

 • Với sự phát triển của xã hội, cuộc sống con người luôn bận rộn, ít có thời gian nấu nướng nên các nhà hàng, quán ăn trở thành nơi ăn uống của nhiều gia đình.
 • Vì thế các khu thiết bị inox bếp ăn công nghiệp, quán ăn trở nên hoạt động nhiều hơn, thường xuyên hơn với tần suất cao để chế biến các món ăn nhanh, món nướng để đáp ứng nhu cầu cầu của thực khách.
 • Trong các căn bếp công nghiệp để chuyên nghiệp và hiện đại hơn, ngoài những chiếcbếp công nghiệp công suất lớn ra thì nhiều nhà hàng, quán ăn đều trang bị thêm cho căn bếp mình những chiếc lò nướng gas dễ sử dụng và luôn cung cấp nhiệt độ nhanh và cao giúp quá trình chế biến món ăn nhanh hơn.
 • Ở các khu thiết bị inox bếp công nghiệp, quán ăn hiện nay thường thiết kế và làm các trên các tường, sàn nhà đều được ốp gạch men và các thiết bị, dụng cụ bếp thay thế bằng thiết bị inox dễ sử dụng, luôn sáng bóng và dễ dàng vệ sinh, rất tiện lợi và sạch sẽ.

Những thiết bị bếp công nghiệp thường được sử dụng:

 • Bếp á đôi
 • Bếp hầm
 • Tủ cơm công nghiệp
 • Thiết bị inox công nghiệp
 • Hệ thống gas
 • Chụp hút khói công nghiệp
 • Tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công nghiệp
 • Máy rửa chén công nghiệp

Sử dụng trong một số khu bếp ăn khác

Đối với môt số căn bếp ăn công nghiệp hoạt động trên tàu lửa, trên thuyền, máy bay,…thì thường sử dụng các loại lò vi song để hâm nấu lại thức ăn đã chuẩn bị sẵn để phục vụ hành khách, những căn bếp này thường ít dụng cụ và thiết bị inox bếp nhà hàng khách sạn hơn, không cần phải nấu nướng. Vì vậy diện tích không gian bếp ăn cũng không cần qúa rộng rãi.

Ngày nay, bếp ăn công nghiệp trở nên phổ biến, ngày càng mở rộng và phát triển theo nhu cầu của con người. Vì thế các căn bếp phải luôn bảo đảm an toàn vệ sinh, sạch sẽ, thông thoáng và các thiết bị inox bếp ăn công nghiệp sử dụng cho căn bếp cũng phải đảm bảo chất lượng để có thể hoạt động hết công suất và đạt hiệu quả tối đa.

Công ty Huy Hùng chuyên thiết kế bếp ăn công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng, thi công bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, trường học…Với đội ngũ chuyên nghiệp am hiểu chúng tôi sẽ tư vấn cho khu một khu bếp với đủ công năng, vận hành hoàn chỉnh với giá cả tiết kiệm nhất.

Tìm kiếm các từ khóa liên quan: thiết bị bếp ăn công nghiệp ❘ dụng cụ bếp công nghiệp ❘ bếp ăn công nghiệp tuyển dụng ❘ suất ăn công nghiệp ❘ bếp công nghiệp ❘ dụng cụ nấu ăn công nghiệp ❘ mô hình bếp ăn công nghiệp ❘ dụng cụ nấu bếp công nghiệp.

0906 348 396