5 tiêu chuẩn cho mặt bằng kinh doanh nhà hàng ăn uống

Có thể nói rằng, mặt bằng trong lĩnh vực kinh doanh, nhất là các mặt bằng nhà hàng ăn uống luôn là yếu tố có sức ảnh hưởng then chốt đến sự thành công hay thất bại của các nhà đầu tư. Chính vì thế, việc cân nhắc và lựa chọn một cách thận trọng trong việc thuê mặt bằng để mở các quán ăn, nhà hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư.

Vậy có những tiêu chí đánh giá mặt bằng nào? Mời bạn cùng tham khảo những nội được chia sẻ trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Lựa chọn địa điểm

Các chủ đầu tư cần phải định hướng được đâu mới là đối tượng khách hàng chính mà mình hướng tới, từ đó lập kế hoạch kinh doanh và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

Nếu đối tượng mà bạn hướng đến là nhân viên văn phòng, khu dân cư, trường học thì mặt bằng nhà hàng ăn uống của bạn cần phải gần với khu có nhiều tòa nhà văn phòng, các trường học, các khu dân cư hoặc đối diện với chúng, nhưng phải đảm bảo điều kiện khách hàng có thể qua lại một cách dễ dàng.

tieu chi chon mat bang kinh doanhKhông gian phải đáp ứng được nhu cầu khách hàng

Diện tích mặt bằng mà bạn dự định kinh doanh có thể không quá rộng nhưng điều quan trọng nhất chính làtọa lạc ở vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách, và phải đảm bảo có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tới lui của khách hàng lui tới

Không gian nơi phục vụ phải đượ bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, tạo cho khách hàng có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Không gian bên trong của nơi kinh doanh mặt hàng ăn uống cũng cần chú trọng đến phong cách riêng, nhất là sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

Những yếu tố khác của mặt bằng

Một điều quan trọng khác mà chủ nhà hàng cần phải lưu ý là mặt bằng nhà hàng ăn uống mà mình muốn thuê có tình trạng ra sao: đã có người thuê hay chưa, có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm như thế nào, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có được đảm bảo về độ an toàn hay không, …

nen chon mat bang kinh doanh nhu the naoKí kết hợp đồng

Hợp đồng cho việc thuê mặt bằng kinh doanh ghi đầy đủ những quy định, điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa chủ đầu tư và chủ mặt bằng như: thời gian thuê là bao lâu? Diện tích mặt bằng mà bạn muốn thuê ra sao? Giá thuê như thế nào, bao lâu tăng giá một lần? Nếu tăng thì sẽ giới hạn là bao nhiêu phần trăm? Nếu đòi lại mặt bằng trước kì hạn thì thì phải đền bù thiệt hại như ra sao? …

>> Mời bạn xem thêm: Vì sao chất liệu inox đang làm chủ các thiết kế bếp nhà hàng hiện đại <<

Các quy định kinh doanh tại địa phương

Đây được xem là một trong những nguyên tắc quan trọng khi đi tìm hiểu thuê mặt bằng kinh doanh. Chủ đầu tư cần phải nắm rõ những quy định pháp luật, các nguyên tắc và yêu cầu kinh doanh tại  khu vực để tránh việc vi phạm làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của mình, ví dụ như: không đậu xe dưới lòng đường, hình thức quảng cáo, mức độ quảng cáo, …

Như vậy, chúng ta có thêt việc thuê mặt bằng nhà hàng ăn uống là không dễ dàng chút nào. Nó đòi hỏi chủ đầu tư phải quan tâm, cân nhắc khá nhiều vấn đề, trang bị cho mình một số kinh nghiệm cũng như sự khéo léo trong xử lí vấn đề.

cach chon mat bang de kinh doanhVừa rồi là những chia sẻ của các chuyên viên Inox Huy Hùng về tiểu chuẩn cho mặt bằng kinh doanh nhà hàng ăn uống. Nếu có nhu cầu thiết kế một gian bếp hiện đại cho nhà hàng của mình khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396