4 điều cần lưu ý khi lắp chụp hút khói inox

Chụp hút khói inox chính là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những không gian nhà bếp gia đình và công nghiệp hiện nay.

Cho dù bạn có yêu cầu làm việc và sinh hoạt trong một khu bếp nhỏ gia đình hay khu bếp lớn như các bếp ăn công nghiệp, thiết bị hút khói trong khi nấu nướng đều cực kỳ cần thiết. Chúng không chỉ giúp cho gian nhà bếp luôn trong tình trạng sạch sẽ, vệ sinh, mà còn giúp đảm bảo cho bầu không khí trong gian bếp luôn đạt tiêu chuẩn tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe con người về lâu dài. Tuy nhiên, việc lựa chọn cũng như lắp đặt chụp hút khói inox đều không phải chuyện đơn giản. Tất cả đều có những yêu cầu riêng biệt và cần đáp ứng được đầy đủ những yếu tố đó mới có thể đảm bảo được hiệu suất sử dụng sản phẩm cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

chup hut khoi co phin locĐể có thể có những gợi ý tốt hơn trong việc lựa chọn thiết bị nhà bếp, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm những điều cần lưu ý khi lắp thiết bị nhà bếp này trong những chia sẻ sau.

Vị trí lắp đặt

Việc bố trí vị trí lắp đặt chụp hút khói inox chính là tiêu chí quan trọng nhất, dẫu vậy bạn vẫn cần chú ý đến việc lựa chọn thiết bị, những chiếc quạt hút chạy đúng công suất phù hợp cho không gian cũng như nhu cầu sử dụng sẽ là điều được ưu tiên nhất. Bạn cần xác định được khoảng cách giữa chụp hút mùi cùng với bếp và các nồi chảo nấu ăn, do nếu gần quá sẽ khá nguy hiểm vì chúng có thể bắt lửa dễ dàng và nguy cơ cháy nổ rất cao, nhưng nếu xa quá sẽ không phát huy được tác dụng của thiết bị hút khói.

chup hut khoi inox 2Nếu bạn là chủ công trình nhưng chưa am hiểu nhiều về việc lắp đặt những thiết bị hút khói này, tốt nhất bạn nên thảo luận cùng kiến trúc sư trước để đưa ra một bố trí lắp đặt phù hợp nhất. Từ bản vẽ, việc thi công và sửa chữa sẽ dễ dàng và trở nên linh hoạt hơn khi cần thiết.

Cần có phương án B

Chụp hút khói inox dù là thiết bị được lắp cố định và sử dụng lâu dài, nhưng vẫn không thể đảm bảo 100% sự cố hay hư hại, đặc biệt là đã trải qua một thời gian hoạt động. Vì vậy, bạn vẫn nên làm việc với kiến trúc sư để có thể có được những phương án B trong việc lắp đặt mới, thay thế, sửa chữa thiết bị nhà bếp này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hữu hiệu mà lại tăng cao độ an toàn khi sử dụng thiết bị.

Thoát khói an toàn

Việc hút và xả khói của chụp hút khói inox cũng cần được xem xét kỹ lưỡng khi lắp đặt để tránh khói xả ra ngoài gây ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng đến những hộ nhà dân hoặc khu vực xung quanh. Lượng khói nếu quá nhiều có thể làm tang nhiệt độ môi trường xung quanh trong một khoảng thời gian gây khó chịu, điều này cần được đặc biệt lưu ý đối với những bếp ăn công nghiệp quy mô lớn.

chup hut khoi inox 1Quá trình bảo quản trong khi sử dụng

Việc lắp đặt có tốt đến đâu, nhưng nếu chúng ta không sử dụng chụp hút khói inox và bảo quản chúng kỹ càng, chất lượng thiết bị cũng sẽ bị giảm dần. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi bảo quản:

Bộ lọc kim loại có thể gây nên nguy cơ cháy hoặc bị nhỏ giọt, nên cần vệ sinh chúng thường xuyên, ít nhất 1 tháng 1 lần. Nếu mỡ tích tụ quá nhiều trong bộ lọc, hơi nóng sẽ khiến chúng chảy xuống và dễ dàng bắt lửa khi gặp phải nhiệt độ cao, rất nguy hiểm.

>> Mời bạn xem thêm: Vệ sinh chụp hút khói inox ở các bếp công nghiệp như thế nào? <<

Việc vệ sinh lưới lọc cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần tháo bộ phận này, ngăm chúng vào nước ấm có pha thêm chút xà phòng, rồi dùng bàn chải chà rửa nhẹ nhàng để các vết bẩn bong tróc ra. Chờ thiết bị khô, bạn mới lắp đặt chúng lại vị trí cũ.

chup hut khoi inox 3Riêng đối với những bộ lọc sử dụng than hoạt tính để khử mùi, bạn nên vệ sinh sau khoảng 120 giờ hoạt động để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Nước xà bôn vệ sinh bên ngoài máy cũng có thể giúp thiết bị chụp hút khói inox trở nên sáng đẹp hơn, tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bàn chải để tránh làm trầy xước bề mặt.

Đừng quên rút hết tất cả các nguồn điện trước khi làm vệ sinh mát

Bạn có thể kết hợp quạt thông gió vào với chụp hút khói inox để tăng hiệu suất sử dụng thiết bị.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.inoxthanhphu.com

0906 348 396